banner
Zalo trực tuyến
ZALO
Facebook trực tuyến
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 187
  • Khách viếng thăm: 149
  • Máy chủ tìm kiếm: 38
  • Hôm nay: 14297
  • Tháng hiện tại: 1009869
  • Tổng lượt truy cập: 41946195

Khái niệm bơm thủy lực và cấu tạo

Đăng lúc: Thứ tư - 14/12/2016 09:27 - Người đăng bài viết: Quản trị
Bơm thủy lực

Bơm thủy lực

Máy bơm thủy lực tĩnh được bơm chuyển tích cực trong khi các máy bơm thủy động lực học có thể được cố định máy bơm di dời, trong đó các chuyển lưu lượng thông qua máy bơm mỗi luân chuyển của máy bơm không có thể được điều chỉnh, hoặc máy bơm chuyển biến, có một xây dựng phức tạp hơn cho phép việc di chuyển đến được điều chỉnh.

Bơm thủy lực là gì

Máy bơm thủy lực tĩnh được bơm chuyển tích cực trong khi các máy bơm thủy động lực học có thể được cố định máy bơm di dời, trong đó các chuyển lưu lượng thông qua máy bơm mỗi luân chuyển của máy bơm không có thể được điều chỉnh, hoặc máy bơm chuyển biến, có một xây dựng phức tạp hơn cho phép việc di chuyển đến được điều chỉnh.
 
“Bơm thủy lực”được sử dụng trong các hệ thống truyền động thủy lực và có thể được thủy tĩnh hoặc thủy động lực học.
 
Cơ cấu của máy “bơm thủy lực”:
 
Một máy bơm thủy lực sử dụng chia lưới của bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách dịch chuyển. Chúng là một trong những loại phổ biến nhất của máy bơm cho các ứng dụng năng lượng chất lỏng . Bơm bánh răng cũng được sử dụng trong các cài đặt hóa chất để bơm chất lỏng với độ nhớt nhất định. Có hai biến thể chính; bơm bánh răng bên ngoài mà sử dụng hai bánh răng thúc đẩy bên ngoài, bơm bánh răng nội bộ sử dụng một bên ngoài và thúc đẩy một thiết bị nội bộ. Bơm bánh răng chuyển tích cực (hoặc chuyển cố định), có nghĩa là họ bơm một lượng không đổi của chất lỏng cho mỗi cuộc cách mạng. Một số bơm bánh răng được thiết kế để hoạt động như một động cơ hoặc bơm.
 
Nguyên lí hoạt động
 
Khi các bánh răng xoay họ riêng biệt ở phía bên lượng của máy bơm, tạo ra một khoảng trống và hút được làm đầy bằng chất lỏng. Chất lỏng được thực hiện bởi các bánh răng bên xả của máy bơm, nơi mà lưới của các bánh răng displaces dịch. Các thông quan cơ khí nhỏ trong thứ tự của 10 micromet. Các thông quan chặt chẽ, cùng với tốc độ quay, ngăn chặn có hiệu quả các chất lỏng rò rỉ ngược.
Các thiết kế cứng nhắc của các bánh răng và nhà ở cho phép áp lực rất cao và khả năng để bơm chất lỏng nhớt cao.
Nhiều biến thể tồn tại, bao gồm xoắn ốc và bộ thiết bị xương cá (thay vì bánh răng thúc đẩy), thùy cánh quạt hình tương tự như Quạt gió Roots (thường được sử dụng như bơm tăng nạp), và cơ khí thiết kế cho phép sắp xếp máy bơm. Các biến thể phổ biến nhất được hiển thị dưới đây (các thiết bị ổ đĩa được hiển thị màu xanh và người làm biếng được thể hiện màu tím).
 
Bơm hút tăng áp
Bơm hút tăng áp
 
Cổng hút và áp lực cần phải giao tiếp nơi lưới bánh răng (hiển thị như các đường mờ màu xám trong hình ảnh bơm nội bộ). Một số máy bơm thiết bị nội bộ, bổ sung con dấu hình lưỡi liềm (được hiển thị ở trên, bên phải).
 
Công thức của Bơm thủy lực
 
* Lưu lượng tại Mỹ gal / phút = X rpm/231 (dịch chuyển trong in3/revolution Displacement)
* Công suất trong hp = US gal / min X (lbf / in ³) / 1714
 
Bơm thủy lực thường sử dụng:
 
* Hoá Dầu: tinh khiết hoặc chứa đầy nhựa đường, sân, dầu diesel, dầu thô, dầu bôi trơn dầu.
* Hóa chất: isocyanates silicat natri, axit, chất dẻo, hóa chất hỗn hợp, vv
* Sơn và mực in.
* Nhựa và chất kết dính.
* Bột giấy và giấy: acid, xà phòng, dung dịch kiềm, rượu màu đen, cao lanh, vôi, cao su, bùn.
* Thực phẩm: Sô cô la, bơ cacao, chất độn, đường, chất béo thực vật và các loại dầu, mật đường, thức ăn gia súc.
 
Sự quay của cánh quạt
 
Cánh quay của máy bơm (cố định và dịch chuyển có thể điều chỉnh đơn giản) có hiệu quả cao hơn so với bơm bánh răng, nhưng cũng được sử dụng cho áp lực giữa lên đến 180 thanh nói chung. Một số loại máy bơm cánh có thể thay đổi các trung tâm của cơ thể cánh, do đó, một máy bơm có thể điều chỉnh đơn giản là thu được. Những máy bơm cánh có thể điều chỉnh được áp lực liên tục hoặc bơm điện liên tục: việc di chuyển được tăng lên cho đến khi áp lực yêu cầu hoặc quyền lực đạt được và sau đó dịch chuyển hoặc quét khối lượng là giảm cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng.
 
Trục giá đỡ của máy bơm:
 
Máy bơm trục uốn cong, bơm piston hướng trục, động cơ bằng cách sử dụng các nguyên tắc trục uốn cong, dịch chuyển cố định hoặc điều chỉnh được, tồn tại trong hai thiết kế khác nhau cơ bản. Thoma-nguyên tắc (kỹ sư Hans Thoma, Đức, bằng sáng chế năm 1935) với tối đa góc độ 25 và Wahlmark nguyên tắc (Gunnar Axel Wahlmark, bằng sáng chế năm 1960) với piston hình cầu trong một mảnh với thanh piston, vòng piston, và tối đa 40 độ giữa các trục đường trung tâm và piston (Volvo Thủy lực Công ty). Đây có hiệu quả tốt nhất của tất cả các máy bơm. Mặc dù nói chung, chuyển vị lớn nhất là khoảng một lít mỗi cuộc cách mạng, nếu cần thiết khối lượng bơm hai lít quét có thể được xây dựng. Thông thường biến dịch chuyển máy bơm được sử dụng, để dòng dầu có thể được điều chỉnh một cách cẩn thận. Các máy bơm này có thể làm việc chung với áp suất làm việc lên đến 350-420 thanh trong công việc liên tục.
 
Trục vít của máy bơm:
 
Trục vít của máy bơm (dịch chuyển cố định) là một Archimedes đôi vít, nhưng đóng cửa. Điều này có nghĩa là hai ốc vít được sử dụng trong một thân thể. Các máy bơm được sử dụng cho dòng chảy cao và áp suất tương đối thấp (tối đa 100 bar). chúng đã được sử dụng trên tàu nơi mà áp lực liên tục hệ thống thủy lực sẽ thông qua toàn bộ con tàu, đặc biệt là đối với sự kiểm soát của van bi, mà còn cho các thiết bị lái và hệ thống ổ đĩa giúp đỡ. Ưu điểm của máy bơm vít là mức âm thanh thấp của các máy bơm, hiệu quả mà không phải là cao.
 
Vấn đề chính của máy bơm vít là các lực lượng phản ứng thủy lực truyền trục trái ngược với hướng dòng chảy, có hai cách để khắc phục vấn đề này :
 
1 - Một mang lực đẩy bên dưới mỗi cánh quạt.
 
2 - Thực hiện một sự cân bằng thủy lực với chỉ đạo một lực lượng thủy lực để làm một piston dưới rotor.

Nguồn tin: maythuyluc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới