banner
Zalo trực tuyến
ZALO
Facebook trực tuyến
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 153
  • Khách viếng thăm: 152
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 41356
  • Tháng hiện tại: 1118838
  • Tổng lượt truy cập: 46331100

Động cơ rung là gì? Cấu tạo và những chú ý khi vận hành

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/12/2016 11:30 - Người đăng bài viết: Quản trị
Động cơ rung

Động cơ rung

Động cơ rung là một thiết bị biến đổi năng lượng điện sang dạng cơ năng dạng lực rung hoặc lắc. Động cơ rung được ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất thức ăn gia xúc, sang vật liệu…

Động cơ rung là gì?

Động cơ rung là một thiết bị biến đổi năng lượng điện sang dạng cơ năng dạng lực rung hoặc lắc. Động cơ rung được ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất thức ăn gia xúc, sang vật liệu…
Có nhiều hãng sản xuất động cơ rung và các loại phụ kiện đa ứng dụng. Với động cơ rung bê tông, các khu cần xử lý sẽ được san bằng và làm phẳng mà không còn bọt khí, khi đó, trở nên chắc chắn với bề mặt mịn ngay cả khi đã gỡ bỏ khuôn bê tông. Động cơ rung thường được sử dụng cho những công trình cần sự chịu tải lớn.
Nguyên lý hoạt động
Động cơ rung có kích thước rất đa dạng, từ những chiếc máy đầm dùi chạy bằng ắc qui nhỏ đến những dòng máy chạy bằng điện lớn hơn được dùng để đầm những khối dày. Trong mọi trường hợp, một động cơ rung đều có thể đầm đến tận dưới cùng của khối để đảm bảo toàn bộ khối được đầm phẳng. Các phụ kiện hoặc thiết bị của máy được lựa chọn trên cơ sở độ dày của khối và từng loại bê tông.
 Động cơ rung
Động cơ rung OLI
Động cơ rung dùng bộ phận lệch tâm có thể xoay tối đa 10.000 lần/ phút, làm cho những túi khí lớn trong khối để tản khối khi bị rung lắc. Đặc biệt đối với những khối ít lỏng mà sử dụng ít nước, việc sử dụng động cơ rung là rất cần thiết để đảm bảo rằng khối không bị rỗng (bong bóng) hoặc có lỗ hổng.
Kỹ thuật cơ bản sử dụng động cơ rung bê tông
Việc sử dụng hợp lý động cơ rung yêu cầu một số kỹ thuật cơ bản nhất mà người sử dụng máy cần phải biết.
(1) Phần đầu máy luôn luôn được đưa từ từ xuống đống và dần kéo ra để tránh sự hình thành các bọt khí.
(2) Tuỵệt đối không được kéo máy qua vùng đang làm việc, vì khi kéo máy qua sẽ để lại 1 đường rãnh trên bê tông.
(3) Thời gian đầm mỗi mẻ tuỳ thuộc vào khối lượng từng mẻ và từng loại hỗn hợp bê tông, nhưng thường không mất quá 30 giây để có thể đầm xong 1 mẻ bê tông.
Vận hành động cơ rung để tuổi thọ cao nhất
Sử dụng không đúng cách?
 Việc sử dụng động cơ rung không đúng cách  như cho một hỗi hợp với rất nhiều loại nguyên liệu có kích cỡ khác nhau có thể dẫn đến tình trạng những loại vật liệu lớn hơn như đá thường bị dồn xuống phía dưới, làm cho sự gắn kết của khối trở nên yếu hơn. Ngoài ra, động cơ rung cũng có thể đùn đá, sỏi ra ngoài phạm vi rung và thay vào đó là các nguyên liệu khác yếu hơn với khả năng chịu lực kém hơn gây ra sự bất ổn định của các khối bê tông; trong khi động cơ rung được sử dụng để tạo ra sự liên kết vững chắc giữa các nguyên liệu để có thể sử dụng lâu dài trong nhiều năm.
Như thế nào là sử dụng động cơ rung đúng cách?
 
Nếu sử dụng động cơ rung đúng cách, người điều khiển máy sẽ thấy có các bọt lớn ở trên bề mặt của bê tông, và một lớp vữa ở trên bề mặt cho thấy đã được trộn đều và không có các bọt khí tổ ong.

Video hướng dẫn thay đổi lực rung động cơ rung 
Các sản phẩm động cơ rung Quý khách xem thêm:
Tham khảo sản phẩm: http://tapvn.com.vn/shops/Dong-co-dien/Dong-co-rung-YBZD-series-26677/
Tham khảo sản phẩm: http://tapvn.com.vn/shops/Dong-co-dien/Dong-co-rung-YZU-24372/
Động cơ rung OLI chính hãng
Động cơ rung trục đứng
Động cơ rung YZO
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spam Thay mới